Saturday, 23/01/2021 - 05:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Lãm

Trường THCS Kỳ Bá tổ chức Chuyên đề ngoại khoá cấp tỉnh " Đất và người Thái Bình" với chủ đề "Thái Bình những dấu ấn lịch sử"

Thực hiện hiện hướng dẫn số 05 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố ngày 15 tháng 9 năm 2020 về việc thực hiện nhiệm vụ cấp THCS năm học 2020 - 2021. Trong đó có nội dung giáo dục tích hợp, tăng cường tổ chức cho học sinh tham quan, học tập trải nghiệm qua di sản trong và ngoài tỉnh. Được sự đồng ý của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố ngày 09 tháng 12 năm 2020 trường THCS Kỳ Bá Thành phố Thái Bình tổ chức chuyên đề ngoại khoá " Đất và người Thái Bình" chủ đề " Thái Bình những dấu ấn lịch sử".

Từ ngàn xưa, đất đai tỉnh Thái Bình vốn là bãi bồi phù xa ven biển, có sức cuốn hút các thế hệ cư dân từ nhiều vùng miền đổ về khai phá, chung lưng đấu cật quai đê trị thuỷ, lấn biển, lập làng để tạo thành một miền quê trù phú. Địa phận tỉnh Thái bình được giới hạn bằng ba mặt giáp sông, một mặt giáp biển. Do sự hội tụ cư dân từ " chín người mười làng" về hợp cư sinh tồn ở nơi đầu sóng ngọn gió, cửa ngõ của biển Đông nên các thế hệ cư dân ở đất này đã sớm hình thành và vun đắp nên những giá trị truyền thống nổi trội, góp phần tích cực vào quá trình tạo lập những tinh hoa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Với thời lượng cho phép của chuyên đề, bằng hình thức sân khấu hoá và những hoạt động trải nghiệm của thầy và trò trường THCS Kỳ Bá Thành phố Thái Bình xin được điểm lại những dấu ấn lịch sử.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 180
Năm 2021 : 180